Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược - Xu thế chuyển đổi nghề nghiệp tất yếu

Lượt xem: 5960 | Đăng bởi: admin

“Đầu đường Xây dựng bơm xe, Cuối đường Kinh tế bán chè đỗ đen. Ngoại thương mời khách ăn kem. Cạnh anh Nhạc viện thổi kèn đám ma. Ngân hàng ngồi dập đô la, In giấy vàng mã sống qua từng ngày. Sư phạm trước tính làm thầy, Giờ thay kế toán hàng ngày tính lô....”

văn bằng 2 trung cấp dược hà nội

 

Trên đây là những câu thơ vui truyền tay nhau cũng như nhận hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội của giới trẻ hiện nay. Nhưng điều đáng nói ở đây là những “câu thơ vui” này lại phản ánh hết sức đúng về thực trạng “đáng buồn” của xã hội. 

Chuyển đổi nghề nghiệp là xu thế tất yếu của xã hội

Ở trong bối cảnh mà tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam ta cũng không ngoại lệ, thì giới trẻ tại nước ta lại đang có xu hướng chuyển đổi nghề nghiệp một cách linh hoạt qua những khóa học Văn bằng 2 với thời gian ngắn sang các ngành nghề có cơ hội việc làm cao hơn.


Có thể thấy chuyển đổi nghề nghiệp là một xu thế tất yếu của xã hội khi mà những bạn trẻ năng động, nhanh nhạy với thời cuộc, không chịu “há miệng chờ sung” chờ sự thay đổi từ phía chính sách hỗ trợ cho người lao động, mà nhanh chóng tự thay đổi bản thân tìm kiếm cho mình những hướng đi mới phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Tại sao khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Dược lại hút thí sinh?

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, và kế hoạch năm 2016 của ngành y tế ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế về nhiệm vụ trọng tâm năm giai đoạn 2016 -2020 là: “Các bệnh viện tuyến trung ương không còn cảnh nằm ghép giường. Các khu vực khám bệnh cần được đầu tư nâng cấp, trang bị thêm ghế chờ bàn khám bệnh, trang thiết bị xét nghiệm, thiết bị chẩn đoán; kéo dài thời gian làm việc. Và đặc biệt là phải tăng cường nhân lực ngành Y, ngành Dược để có thể đáp ứng được nhu cầu khổng lồ từ khám chữa bệnh của người dân vẫn liên tục tăng mạnh theo từng năm”.

 

trung cấp dược


Nắm bắt được tình trạng nhân lực ngành Y dược đang thiếu trầm trọng như vậy mà những bạn trẻ nhạy bén đã đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm rộng mở khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.

Nên học Văn bằng 2 Trung cấp Dược, Trung cấp Y ở đâu?

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược cao như vậy nhưng không phải cứ tốt nghiệp Trung cấp Y Dược là có việc làm ngay đâu nhé. Hiện nay chỉ một số cơ sở đào tạo ngành Y dược được các cơ sở y tế công nhận về chất lượng đào tạo và ưu tiên sử dụng sinh viên tốt nghiệp từ những trường Y dược này. Còn nếu chọn học tại những cơ sở đào tạo kém chất lượng thì bạn có cầm tấm bằng Trung cấp Dược chính qui xong thì cũng vẫn cứ lại tiếp tục rơi vào vòng luẩn quẩn “thất nghiệp - hoặc thất nghiệp trá hình” bởi thiếu khả năng làm việc.


Tại Hà Nội có Khoa Y Dược - Trường Trung Cấp Thái Nguyên(Cơ sở tại Hà Nội) đã được các cơ sở y tế công nhận chất lượng đào tạo từ lâu, cũng như được đông đảo các bạn sinh viên chọn là nơi “gửi gắm niềm tin” để đăng kí học. Bởi vậy mà năm nào nhà trường cũng “cháy” chỉ tiêu tuyển sinh và chỉ những thí sinh đăng kí sớm mới có cơ hội học tập tại đây.

Nếu các bạn có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành Y dược, có nguyện vọng học Văn bằng 2 trung cấp Dược hãy nhanh tay liên hệ:

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích