Những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cà chua

Lượt xem: 548 | Đăng bởi: phamtrang

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Loại quả này còn được chứng minh là có rất nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời, trong đó có cả khả năng phòng chống ung thư.

Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi, vụ chính là mùa đông và mùa xuân. Loại quả này được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau và cũng là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời cho cơ thể. Ngoài ra, 100g cà chua còn chứa 0,06mg vitamin B1; 0,04mg B2; 0,5mg PP cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác như chất béo, đạm, đường, canxi, kali, sắt, phốt pho...

cong-dung-cua-ca-chua

Trong Đông y, cà chua có vị chua, hơi ngọt, tính bình, công dụng thanh nhiệt giải độc, chống khát nước, tăng tân dịch, lương huyết, giúp tiêu hóa tốt và thông tiểu tiện.

Một số công dụng của cà chua đối với sức khỏe:

- Bổ sung dinh dưỡng:

Một người bình thường có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A, C, kali, sắt cho cơ thể chỉ với 200g cà chua mỗi ngày. Cách bổ sung dưỡng chất này rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch cà chua và ăn sống trực tiếp hoặc nghiện thành bột nhão. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn cà chua sạch, không chứa các hóa chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật nhé!

- Chữa tăng huyết áp:

Để cần bằng huyết áp, bạn chỉ cần rửa sạch 1-2 quả cà chua bằng nước sôi, thái miếng nhỏ rồi trộn thêm chút đường cho đủ ngọt, sau đó ăn sống. Thực hiện đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm khi chưa ăn gì, dùng 10 - 15 ngày thì nghỉ 3 ngày rồi lặp lại liệu trình.

- Kích thích tiêu hóa, làm đẹp da:

cong-dung-cua-ca-chua

Để làm đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa, các bạn chỉ cần chuẩn bị: 200g cà chua, 150g táo tây, 80g chanh quả, 100g chuối tiêu chín, 100g cải bắp. Tiếp đến, rửa sạch cà chua, thái miếng; gọt vỏ táo tây, cắt nhỏ; bắp cải thái nhỏ, chanh vắt lấy nước. Cho tất cả vào máy ép lấy nước; cuối tiêu bỏ vỏ, nghiễn nhuyễn rồi trộn đều với nước ép vừa thu được, quầy đều với một chút chanh rồi chia thành vài lần uống trong ngày.

- Chữa miệng đắng, dạ dày nóng cồn cào:

150ml nước ép quả cà chua, trộn đều với 15ml nước ép táo mèo (quả sơn tra), mỗi ngày uống từ 2 - 3 lần.

- Hỗ trợ chữa viêm gan mạn tính:

Rửa sạch 250g cà chua, thái múi cau; thái lát mỏng 100g thịt bò, trộn đều ới mắm, muối, mỡ,... xào chín rồi ăn với cơm nóng mỗi ngày. Món ăn này có công dụng bổ máu, điều hòa chức năng gan, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị viêm gan mạn tính, đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe sau điều trị./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích