Cử nhân Kinh tế đổ xô đi học Văn bằng 2 Trung cấp Dược

Lượt xem: 1164 | Đăng bởi: phamtrang

Sau nhiều năm không xin được việc làm với tấm bằng đại học, nhiều cử nhân Kinh tế đổ xô đi học Văn bằng 2 Trung cấp Dược và coi đây như một lối thoát cho tương lai của mình.

Học đại học xong giấu bằng để đi làm công nhân

Cách đây vài năm, các nhóm ngành khối Kinh tế nổi lên như một hiện tượng, người người nhà nhà đổ xô đi học Kinh Tế với suy nghĩ sau này "hái ra tiền". Thế nhưng thực tế cuộc sống không diễn ra theo mong muốn, dự tính của chúng ta mà biến đổi theo quy luật cung cầu của thị trường lao động. 

van-bang-2-trung-cap-duoc

Sau 4 - 5 năm miệt mài đèn sách, cầm tấm bằng cử nhân Kinh tế trong tay, cứ ngỡ sẽ có thể đổi đời, có được một tương lai tươi sáng, song thị trường đã thay đổi, hoạt động kinh doanh bắt đầu chững lại và kéo theo đó, nhu cầu nhân lực cũng giảm đi. Cuối cùng, có không ít người phải chấp nhận làm việc trái ngành, làm việc với lương thấp, chế độ đãi ngộ kém, thậm chí cât bằng trong tủ rồi dùng bằng cấp 3 để xin đi làm công nhân tại các khu công nghiệp.

Bạn Hoài Thương, tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội khi mang hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 trung cấp Dược tới phòng tuyển sinh của nhà trường đã ngậm ngùi tâm sự: "Từ nhỏ em đã mơ ước trở thành dược sĩ, nhưng bố mẹ và mọi người trong gia đình lại muốn em theo học ngành Kinh tế, vì thời điểm đó, ngành ấy rất "hot". Em cũng hi vọng có thể có cơ hội kiếm nhiều tiền, mà các cụ bảo "phi thương bất phú", nên quyết định thi vào ngành Quản trị kinh doanh. Đáng tiếc là sau khi ra trường thì ngành này đã bão hòa, rất khó xin việc. Em xin vào làm ở mấy doanh nghiệp nhỏ với mức lương bèo bọt, nhưng chẳng mấy doanh nghiệp lại phá sản, hoặc làm ăn không tốt nên nợ lương... Cuối cùng em bỏ nghề, đi làm công nhân điện tử cũng được 5 năm rồi. Bây giờ đã tích cóp được chút tiền nên em quyết định đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược, vừa là theo đuổi ước mơ còn dang dở, vừa là có một cái nghề làm sinh kế lâu dài".

Hoài Thương không phải là trường hợp duy nhất, thời gian gần đây, nhà trường tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược của các bạn tốt nghiệp ngành Kinh tế - Tài chính của những trường đại học tiếng tăm và hầu hết các bạn đều có chung lý do, mục đích.

Tại sao cử nhân Kinh tế lại chọn Văn bằng 2 Trung cấp Dược

van-bang-2-trung-cap-duoc

Là những người được đào tạo bài bản trong một lĩnh vực đặc biệt, những cử nhân Kinh tế có cái nhìn đối với nền kinh tế thị trường và lao động việc làm rất tinh tường, sắc bén. Những kiến thức thu thập được về nền kinh tế Việt Nam cộng với quá trình lặn lộn kiếm việc làm ngoài thực tế khiến những cử nhân Kinh tế hiểu được đâu là ngành nghề giàu tiềm năng, đâu là con đường có nhiều cơ hội phát triển.

Bởi đã từng phạm sai lầm vì chạy theo ngành "hot" trong quá khứ, nên họ rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân, muốn ổn định phải tìm được ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong xã hội và về nhu cầu việc làm thì phải luôn trong trạng thái "cung không đủ cầu". Với những tiêu chí đó, Y Dược chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Có thể nhịn đói một chút, nhịn khát một chút và mua sắm áo quần ít đi một chút, nhưng chẳng ai có thể bỏ qua nhu cầu khám chữa bệnh, chẳng ai có thể nhịn mua thuốc khi bị ốm. Chính vì thế, học ngành Dược sẽ không bao giờ lo tới chỗ đứng trong xã hội hay việc làm sau khi ra trường.

Với tấm bằng cử nhân Kinh tế trong tay, thời gian để kết thúc khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Dược chỉ vẻn vẹn có 12 tháng. Sau 12 tháng, các bạn được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và có thể tự quyết định bước đi tiếp theo của mình sao cho phù hợp nhất, có thể liên thông lên cao đẳng, đại học hoặc làm tại các quầy thuốc bệnh viện, hiệu thuốc, đại lý thuốc tư nhân, xin vào làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm... Thậm chí các bạn cũng có thể tự mở quầy thuốc do chính mình làm chủ.

Nếu muốn thiết lập lại con đường tương lai của chính mình, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ Văn bằng 2 Trung cấp Dược theo quy định và nộp về địa chỉ: Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur - Phòng 103. Số 1 Hoàng Văn Thụ (Gần Bưu điện Hà Đông) – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0967.736.837 – 0989.55.99.62./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích