Súp lơ xanh làm giảm nguy cơ bệnh tật

Lượt xem: 849 | Đăng bởi: phamtrang

Súp lơ xanh không chỉ là thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, trong đó có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh tật và rối loạn sức khỏe.

Súp lơ xanh có lợi cho sức khỏe là điều con người đã biết từ lâu. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang không ngừng nghiên cứu nhằm tìm ra ngày càng nhiều hơn những lợi ích mà súp lơ xanh mang lại. Mới đây, nghiên cứu của ĐH Illinois được công bố đã cho chúng ta thêm một lý do chính đáng để bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn của cả gia đình.

sup-lo-xanh-phong-benh

Theo các nhà nghiên cứu thì trong súp lơ xanh có chứa các gene thích hợp kiểm soát sự tích tụ của thành phần phenolic. Điều này rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2, hen, bệnh mạch vành và một số loại ung thư...

Thực tế, các hợp chất phenolic trong súp lơ xanh có tác dụng chống oxy hóa và càng ngày các nhà khoa học càng tìm ra nhiều bằng chứng chứng minh hoạt tính chống oxy hóa này có sự ảnh hưởng nhất định đến các đường sinh hóa liên quan tới viêm ở con người và động vật có vú nói chung.

Theo Jack Juvik, nhà di truyền học nổi tiếng thì những người ăn súp lơ xanh thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa.

Các nhà nghiên cứu đã lai giống hai loại súp lơ xanh, sau đó tiến hành kiểm tra hàm lượng phenolic toàn phần ở thế hệ lai tạo và khả năng trung hòa các gốc tự do oxy hóa trong xét nghiệm tế bào. Tiếp đến, kỹ thuật di truyền được ứng dụng để tìm hiểu các gene liên với tới sự hình thành của các phenolic trong thế hệ hứa hẹn nhất.

Các nhà nghiên cứu đang tiền gần hơn tới việc gây giống súp lơ xanh và những loại rau liên quan (thuộc họ cải) với lượng lớn hợp chất phenolic bằng việc xác định các gene liên quan tới sự tích tụ những hợp chất này.

Các nhà khoa học cũng cho biết thêm, nghiên cứu này chỉ có thể xem là một bước tiến đáng ghi nhận chứ trưa phải là kết luận cuối cùng. Hiện họ đã lên kế hoạch để đưa những gene thích hợp đã được xác định trong nghiên cứu để có thể sử dụng trong chương trình gây giống rau súp lơ xanh nhằm mục đích cải thiện sức khỏe./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích