Trung cấp dược chính quy học trong bao lâu?

Lượt xem: 1961 | Đăng bởi: phamtrang

“Trung cấp dược chính quy học trong bao lâu” mặc dù là vấn đề đã được quy định rõ ràng, song không phải bạn nào cũng nắm được thông tin.

Trung cấp dược chính quy học trong bao lâu?

Trung cấp dược chính quy là chương trình đào tạo trung cấp dược theo hệ thống giáo tình tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục. Những người tốt nghiệp trung cấp dược chính quy được gọi là dược sĩ, sau khi ra trường có thể làm việc cho các nhà thuốc, hiệu thuốc tân dược, làm việc tại trạm y tế phường, xã, tại các bệnh viện, nhân viên y tế học đường, hay làm việc cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm, các cơ quan quản lý nhà nước về dược...

trung-cap-duoc-chinh-quy-hoc-trong-bao-lau

Thời gian đào tạo trung cấp dược chính quy tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Cụ thể, những người có bằng tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo trung cấp dược chính quy là 2 năm; người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên, các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe là 12 tháng, tốt nghiệp các nhóm ngành trong khối sức khỏe là 10 tháng; người học hết lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp, thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng, trong đó có 3 tháng bổ túc văn hóa phổ thông; người tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo là 3 năm.

Tất cả các chương trình đào tạo đều được thực hiện theo khung chương trình chuẩn, đảm bảo người học 10 tháng hay học hệ 2 năm cũng vẫn đáp ứng được các yêu cầu của công việc sau khi ra trường, đều là bằng trung cấp dược chính quy, được liên thông theo đúng quy định. Giá trị bằng cấp của các đối tượng đều tương đương nhau.

Đăng ký xét tuyển trung cấp dược chính quy như thế nào?

Để đăng ký xét tuyển trung cấp dược chính quy, trước tiên bạn cần đảm bảo các điều kiện xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Sau đó, cần chuẩn bị hồ sơ phù hợp với trình độ bằng cấp của mình. Cụ thể, hồ sơ xét tuyển trung cấp dược chính quy gồm:

- 01 phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu (có xác nhận của địa phương/lãnh đạo cơ quan đang công tác)

- 02 bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

- 02 bản sao công chứng bảng điểm + bằng tốt nghiệp văn bằng thứ nhất (nếu có)

- 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + học bạ THPT (hoặc THCS). Với người học hết lớp 12 thì chỉ cần nộp bản sao công chứng học bạ.

- 02 bản sao công chứng giấy khai sinh

- 04 ảnh 3x4cm và 01 ảnh 2x3cm

Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m - Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)

Điện thoại tư vấn: 0989.55.99.62

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích