Hồ sơ học trung cấp dược với hệ đào tạo 3 năm

Lượt xem: 1690 | Đăng bởi: phamtrang

Hồ sơ học trung cấp dược với hệ đào tạo 3 năm cũng tương tự như hồ sơ học trung cấp dược đối với các hệ khác, ngoại trừ khác biệt về bằng cấp của người học.

Học hết lớp 9 vẫn có thể đăng ký học Trung cấp Dược

Theo quy trình, sau khi học xong lớp 9, các bạn sẽ thi vào học THPT với thời gian đào tạo 3 năm. Sau khi tốt nghiệp THPT mới lựa chọn thi cao đẳng, đại học hay đi học trung cấp. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn vì những lý do khác nhau mà không thể hoặc không muốn học THPT, thay vào đó, muốn đăng ký học Trung cấp Dược và bỏ qua 3 năm học cấp 3.

ho-so-trung-cap-duoc-he-3-nam

Với những ai mới học hết lớp 9 và yêu thích ngành Dược, các bạn có thể yên tâm chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bởi theo quy định hiện hành, việc đào tạo Trung cấp Dược được chia ra thành nhiều hệ đào tạo khác nhau phù hợp cho từng đối tượng, cụ thể gồm: Trung cấp Dược hệ 10 tháng dành cho người tốt nghiệp TCCN trở lên các ngành thuộc khối sức khoẻ, hệ 12 tháng với người tốt nghiệp TCCN trở lên các ngành ngoài khối sức khoẻ, hệ 2 năm 3 tháng cho người học hết lớp 12, hệ 2 năm cho người tốt nghiệp THPT và Trung cấp Dược hệ đào tạo 3 năm cho người học hết lớp 9.

Trong 3 năm theo học Trung cấp Dược, bạn sẽ có 1 năm dùng để bổ sung các kiến thức văn hoá phổ thông. Sau khi tốt nghiệp, được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, được liên thông lên bậc cao đẳng, đại học nếu có nguyện vọng, hoặc có thể ra trường đi làm việc ngay hoặc một lựa chọn khác nữa là vừa đi làm vừa liên thông lên bậc học cao hơn. Có nghĩa là, cho dù bạn học Trung cấp Dược hệ đào tạo 3 năm thì giá trị bằng cấp không có gì khác biệt so với những người học các hệ đào tạo còn lại.

Đặc biệt, nếu thông thường tốt nghiệp THPT mới học Trung cấp Dược thì bạn sẽ tốn 5 năm để có được tấm bằng trung cấp Dược chính quy (gồm 3 năm học phổ thông và 2 năm học trung cấp), trong khi người học trung cấp Dược ngay sau khi học hết lớp 9 sẽ “tiết kiệm” được 2 năm. Ra trường sớm hơn, đồng nghĩa với việc có cơ hội ổn định cuộc sống và công việc sớm hơn.

Hồ sơ học trung cấp dược với hệ đào tạo 3 năm

Hồ sơ học trung cấp dược với hệ đào tạo 3 năm cũng tương tự như hồ sơ học trung cấp dược đối với các hệ khác, ngoại trừ khác biệt về bằng cấp của người học. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- 01 phiếu đăng ký xét tuyển TCCN

- 02 bản sơ yếu lý lịch

- 02 bản sao giấy khai sinh

- 02 bản sao bằng tốt nghiệp + học bạ THCS

- 04 ảnh 3x4cm và 01 ảnh 2x3cm (để làm thẻ học viên)

- Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Phòng Tuyến SInh Trung Cấp Y Dược Hà Nội
ĐC: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m - Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)
ĐT: 0989.55.99.62 - 0933 827 837 - 02432 97 98 98​

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích