Các loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tử cung

Lượt xem: 271 | Đăng bởi: phamtrang

Thực phẩm giàu canxi, Axit folic, vitamin C, E... không chỉ cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tử cung ở phụ nữ hiệu quả.

Các bệnh tử cung như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung... đang ngày càng phổ biến và trở thành mối đe doạ lớn đối với chị em phụ nữ. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là “chân lý” luôn luôn đúng trong mọi trường hợp. Theo đó, thay vì chờ tới khi mắc bệnh mới sốt sắng tìm cách điều trị thì chị em nên cố gắng phòng ngừa bệnh tử cung ngày từ đầu bằng lối sống lành mạnh và tích cực bổ sung các thực phẩm sau:

Thực phẩm giàu canxi

thuc-pham-phong-benh-tu-cung

Thực phẩm giàu canxi không chỉ tốt cho sức khoẻ xương khớp mà còn rất hữu hiệu trong việc phòng chống các bệnh tử cung. Cụ thể, canxi giúp giảm thiểu xơ hoá tử cung và làm cơ xương chắc khoẻ. Để phòng ngừa các bệnh tử cung, bạn nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi như bơ, sữa, sữa chua, phô mai... vào chế độ ăn của mình hàng ngày.

Cà rốt

Mọi người thường nói tới công dụng của cà rốt đối với thị lực mà ít người biết rằng, thực phẩm này còn có rất nhiều lợi ích sức khoẻ đối với nữ giới, trong đó có khả năng phòng ngừa bệnh tử cung hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nguy cơ ung thư cổ tử cung có thể giảm đi tới 50% chỉ với 5 việc ăn 5 củ cà rốt mỗi tuần. Bên cạnh đó, ăn cà rốt còn giúp bổ sung các dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ và giúp da dẻ mịn mạng, tươi trẻ hơn.

Thực phẩm giàu Vitamin C và vitamin E

thuc-pham-phong-benh-tu-cung

vitamin C và E là hai loại vitamin cần thiết cho sức khoẻ và rất tốt cho nữ giới, bao gồm cả thể chất lẫn vẻ đẹp của làn da. Các nhà nghiên cứu cho biết, bổ sung khoảng 30mg vitamin E và 90mg vitamin C mối ngày sẽ làm giảm tới 50% nguy cơ mắc các bệnh tử cung như ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bạn có thể bổ sung vitamin C, E qua rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chủ yếu là rau, củ, hoa quả tươi. Đối với các laoij thuốc bổ sung vitamin C, vitamin E, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thực phẩm giàu axit folic

Axit folic là một dạng của vitamin B, đây là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đnag trong thai kỳ. Bên cạnh đó, axit folic cũng là chất có tác dụng phòng ngừa bệnh tử cung ở nữ giới rất tốt mà chị em nên tích cực bổ sung.

Cải xanh, súp lơ, cà chua, măng tây, bánh mì, ngũ cốc... là những thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất này cao. Đưa thực phẩm này vào thực đơn của mình sẽ giúp bạn giảm tới 74% nguy cơ mắc bệnh cổ tử cung so với những người ít sử dụng./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích