Điểm danh các loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Lượt xem: 359 | Đăng bởi: phamtrang

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Điều trị bệnh tiểu đường chủ yếu nhắm vào các triệu chứng khó chịu và phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra. Theo đó, chế độ ăn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình điều trị. Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Ổi

trai-cay-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong

Hàm lượng lycopene dồi dào trong quả ổi chính là yếu tố giúp loại trái cây này có thể duy trì nồng độ đường trong máu ở mức hợp lý. Bên cạnh đó, chất xơ trong ổi cũng giúp phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2, trong khi kali giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn một quả ổihoặc uống một ly nước ép ổi để cân bằng đường huyết, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ngoài anthocyanin có thể phòng bệnh tiểu đường, trong quả lê còn chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin A, B1, B2, C và E, có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa và duy trì cân nặng ở mức hợp lý. Trong khi đó, cân nặng chính là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Cam

Hàm lượng chất xơ, vitamin và các khoáng chất lành mạnh trong cam rất cao, trong khi hàm lượng đường thấp. Điều này khiến cam có khả năng duy trì mức độ đường huyết ở mức ổn định, làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên ăn cam thay vì uống nước ép, bởi ăn cam giúp cung cấp lượng chất xơ dồi dào cho thể, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Anh đào

trai-cay-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong

Trong anh đào có chứa anthocyanins, một chất kích hoạt insulin để kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài anh đào, bạn cũng có thể uống trà, rượu vàng, ăn nho đỏ, việt quất và một số loại rau quả khác để cung cấp anthocyanins cho cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu xuống mức thấp hơn.

Bưởi

Hàm lượng chất xơ hòa tan và vitamin C trong bưởi rất cao, trong khi chỉ số đường huyết thấp. Chính vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa đều khuyên bệnh nhân nên tích cực sử dụng bưởi, bởi đây là loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Mỗi ngày chỉ cần ăn vài múi bưởi là bạn đã có thể giảm đáng kể lượng đường trong máu và duy trì nó ở mức ổn định.

Táo

Các nhà nghiên cứu đến từ Anh đã chứng minh được khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường mạnh mẽ của táo. Nguyên nhân là bởi loại quả này chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, flavanoids và chất chống ôxy hóa cao, giúp giảm tới 35% nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích