Làm thế nào để cân bằng giữa việc học và đi làm thêm?

Lượt xem: 628 | Đăng bởi: phamtrang

Đi làm thêm không chỉ giúp trang trải chi phí sinh hoạt mà còn giúp các bạn sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng sống cần thiết. Song làm thế nào để cân bằng giữa việc học và đi làm thêm là điều không phải ai cũng thực hiện được

Nếu như trước kia, đi làm thêm thường là khái niệm gắn liền với những sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn thì hiện tại, đi làm thêm được xem như một phương pháp rèn luyện kỹ năng sống cũng như trau dồi kinh nghiệm làm việc cho tương lai. Tuy nhiên, những tác dụng tốt của đi làm thêm sẽ chẳng thể phát huy nếu bạn không biết cân đối với việc học tập. Xét cho cùng thì học mới là nhiệm vụ chính của sinh viên.

can-bang-viec-hoc-va-di-lam-them

Dưới đây là một số biện pháp cân bằng giữa việc học và đi làm thêm mà các bạn sinh viên cần ghi nhớ:

Giữ phòng ngăn nắp

Nghe có vẻ chẳng liên quan lắm, nhưng hãy thử tưởng tượng xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn lại phải trở về căn phòng “không còn chỗ đặt chân” thì liệu có còn tâm trạng, cảm hứng để lôi sách ra học bài hay không? Có thể dọn dẹp lại phòng trong trạng thái mệt mỏi như vậy hay không?

Cách tốt nhất là giữ cho căn phòng ngăn nắp ngay từ đầu. Để đồ đạc ở vị trí cố định sao cho thuận tiện và phù hợp nhất. Một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đó nhé!

Biết quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc cân bằng giữa học và làm thêm. Bởi nếu không chú ý một chút thôi là bạn có thể sa đà vào việc làm thêm mà chểnh mảng chuyện học hành. Tốt nhất, bạn nên lập kế hoạch cụ thể cho từng ngày, khoảng thời gian nào dành cho việc học, khoảng thời gian nào dành cho việc đi làm thêm và khoảng thời gian nào để giải trí, tuần thủ theo kế hoạch đề ra và chỉ điều chỉnh trong trường hợp thực sự cần thiết.

Trong trường hợp không thể sắp xếp cân bằng được việc học và đi làm thêm, bạn cần ưu tiên cho việc học trước tiên và có thể tìm kiếm một công việc khác vào thời điểm thích hợp hơn.

Dành thời gian vui chơi

Vừa đi học vừa đi làm thêm dù có khiến bạn mệt mỏi đến đâu thì cũng nhớ dành ra một chút thời gian để vui chơi, giải trí mỗi ngày nhé! Bởi vui chơi ở mức độ hợp lý sẽ giúp tinh thần được thư giãn, giải toả căng thẳng, mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đem lại thành tích học tập tốt hơn./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích