Học Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Lượt xem: 4132 | Đăng bởi: phamtrang

Học Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn sáng suốt? Liệu sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể xin được việc làm phù hợp hay không?

Thời buổi cử nhân đại học, cao đẳng danh tiếng cũng thất nghiệp tràn lan như hiện nay thì việc lựa chọn ngành học, bậc học trở thành vấn đề gây trăn trở hàng đầu đối với các bạn trẻ. Nếu như trước kia, các bạn trẻ được khuyến khích lựa chọn theo đuổi đến cùng ngành mà mình đam mê thì hiện tại, các ý kiến tư vấn hướng nghiệp đều hy vọng các bạn có thể cân đối giữa sở thích, nguyện vọng cá nhân với nhu cầu của thị trường lao động đối với nguồn nhân lực trong lĩnh vực đó.

trung-cap-duoc-co-phai-su-lua-chon-dung

Rất khó để trả lời cầu hỏi học Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn sáng suốt hay không, bởi ngành học nào cũng có những khó khăn nhất định, quan trọng là các bạn năm bắt được vấn đề và vượt qua như thế nào mà thôi. Trước khi quyết định lựa chọn ngành Dược, các bạn cần tự hỏi bản thân có yêu thích ngành học này hay không, liệu có cảm thấy vui vẻ, hứng thú với công việc của một dược sĩ tương lai hay không. Bởi về khía cách cơ hội việc làm sau khi ra trường thì thực tế cho thấy, nhu cầu nhân lực đối với ngành Dược vẫn đang ở mức cao và dự kiến sẽ còn tiếp diễn tình trạng “cung không đủ cầu” cho tới năm 2020.

Bên cạnh đó, Trung cấp Dược cũng có rất nhiều ưu thế so với học cao đẳng hay đại học dược, như thời gian đào tạo ngắn, có nhiều khóa đào tạo phù hợp với trình độ của từng đối tượng (tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, người hcỉ học hết lớp 12 hoặc những người có bằng TCCN trở lên). Các khóa Trung cấp Dược được khai giảng liên tục quanh năm, thí sinh có thể đăng ký đi học vào bất cứ thời điểm nào thay vì phải chờ tới mùa tuyển sinh như thi vào Đại học, Cao đẳng Dược.

Ngoài ra, học cao đẳng, đại học chính quy, các bạn sẽ chỉ học vào giờ hành chính, trong khi học Trung cấp Dược thì thời gian linh hoạt hơn rất nhiều, có thể học vào giờ hành chính từ thứ 2 tới thứ 6, học vào buổi tối các ngày trong tuần, hoặc học vào hai ngày thứ 7, chủ nhật… Điều này giúp các bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích