Những thực phẩm giải độc và làm sạch phổi hiệu quả

Lượt xem: 330 | Đăng bởi: phamtrang

Táo, cần tây, tỏi, cà rốt... đều là những thực phẩm giải độc và làm sạch phổi hiệu quả mà bạn nên sử dụng thường xuyên để phòng chống bệnh hô hấp, làm giảm nguy cơ ung thư phổi...

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất đối với sức khỏe của con người. Những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm, thanh lộc độc tố ra khỏi cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho phổi mà bạn nên sử dụng nhiều hơn để bảo vệ hệ hô hấp của mình:

Táo

thuc-pham-giai-doc-phoi

Hàm lượng flavonoid, chất chống oxy, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C trong táo khiến loại quả này có công dụng duy trì hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe hệ hô hấp hiệu quả. Sử dụng táo thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa các bệnh về phổi hiệu quả.

Cà rốt

Vitamin S, C và lycopene cùng nhiều chất chống oxy hóa khác trong cà rốt là yếu tố giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe của phổi, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan tới bộ phận này. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, nguy cơ ung thư phổi có thể giảm tới 50% với việc đưa cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Cần tây

thuc-pham-giai-doc-phoi

Cần tây có chứa nguồn natri hữu cơ dồi dào, giúp  loại bỏ carbon dioxide ra khỏi cơ thể, góp phần giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải, giải độc cho cơ thể hiệu quả. Bên cạnh đó, vitamin C trong cần tây còn có tác dụng giảm viêm phổi. Sử dụng cần tây thường xuyên rất tốt cho những người gặp các vấn đề về hệ hô hấp, chẳng hạn như bệnh nhân hen suyễn.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị quen thuộc, đồng thơi cũng là loại thuốc quý trong cả y học phương đông lẫn phương tây. Thường xuyên ăn tỏi giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp và cả bệnh đường hô hấp.

Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng tỏi sống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, kháng viêm và phòng ngừa ung thư cực kỳ hiệu qu

Gừng

Trong gừng có chứa các thành phần dinh dưỡng, các hợp chất hoạt tính sinh học giúp chống lại bệnh tật và cải thiện sức khỏe hiệu quả. Ngoài ra, nhai một lát gừng nhỏ trước bữa ăn còn có tác dụng khai vị, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích