Lưu ý trước khi đăng ký học trung cấp Dược

Lượt xem: 773 | Đăng bởi: phamtrang

Khối ngành Y dược nói chung và trung cấp dược nói riêng đang ngày càng nhận được sự quan tâm của thí sinh. Tuy nhiên, trước khi đăng ký học trung cấp Dược, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ để không bao giờ phải nuối tiếc về sự lựa chọn của mình.

Mỗi mùa tuyển sinh đến là chúng ta lại thấy được sức hút mạnh mẽ của khối ngành y dược. Đây cũng là ngành thu hút lượng hồ sơ hàng đầu trong tất cả các ngành tuyển sinh. Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng không nên tùy tiện lựa chọn khối ngành y dược theo phòng trào mà cần cân nhắc nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

Tìm hiểu tổng quan về ngành y dược

luu-y-khi-dang-ky-nganh-y-duoc

Có rất nhiều bạn gọi tới phòng tuyển sinh của nhà trường để đăng ký học trung cấp y, nhưng khi được hỏi đăng ký học chuyên ngành nào thì lại không trả lời được. Điều này xuất phát từ việc các bạn hiểu biết về khối ngành y dược còn nhiều hạn chế.

Thực tế, trong khối ngành y dược còn có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, như Y sĩ đa khoa (hệ đại học là bác sĩ đa khoa), điều dưỡng, hộ sinh, dược, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu, nha khoa... Bạn cần tìm hiểu kỹ về từng chuyên ngành và cân nhắc xem mình phù hợp với chuyên ngành nào nhất trước khi đưa ra quyết định.

Tìm hiểu về chuyên ngành mình muốn chọn

Nếu bạn đã chọn được chuyên ngành mà mình ưng ý rồi, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về chuyên ngành đó, về tiềm năng cơ hội việc làm sau khi ra trường và những khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị vững vàng hơn về mọi mặt, đặc biệt là yếu tố tâm lý, để có thể hoàn thành tốt chương trình học cũng như thành công với nghề trong tương lai.

luu-y-khi-dang-ky-nganh-y-duoc

Chẳng hạn như bạn muốn theo học ngành dược, bạn cần hiểu rằng, trung cấp dược không quá khắt khe về đầu vào, nhưng lại rất cẩn trọng trong đầu ra. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS là bạn đã có thể đăng ký theo học TC Dược với thời gian đào tạo 3 năm, song nếu quá trình học tập bạn không đủ cố gắng, không đảm bảo kiến thức chuyên môn thì rất khó để nhận được tấm bằng tốt nghiệp và ra trường, hành nghề.

Tìm hiểu kỹ về các trường đào tạo

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo trung cấp Dược, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn ngôi trường uy tín, chất lượng, đảm bảo kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích