Ngành Dược và những lầm tưởng phổ biến

Lượt xem: 804 | Đăng bởi: phamtrang

Ngành Dược trong những năm gần đây đang dần lấy lại vị thế của mình trong bối cảnh thị tường lao động các ngành khối Kinh tế đã bão hòa. Cũng chính vì thế mà chúng ta thường xuyên nghe thấy những lời tung hê về nghề Dược như nhàn hạ, lương cao, dễ kiếm việc làm, cơ hội thăng tiến tốt… Tuy nhiên, sự thực có phải là như vậy?

Ngành Dược có thực sự nhàn hạ?

Có rất nhiều bạn gái lựa chọn ngành Dược vì được cha mẹ khuyên “học ngành này nhàn hạ, chỉ việc ngồi bán thuốc, không lo mưa nắng khói bụi…” và phần lớn đều tin vào điều đó. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

nganh-duoc-va-nhung-lam-tuong-pho-bien

Trên đời này không có công việc nào là nhàn hạ cả và ngành Dược cũng vậy. Mỗi ngành nghề luôn có những khó khăn, thử thách riêng, buộc bạn phải nỗ lực vượt qua nếu muốn thành công. Bên cạnh đó, bán thuốc thực tế chỉ là một việc, một mắt xích nhỏ trong hệ thống công việc của những người có chuyên môn ngành Dược. Bạn còn có thể làm trình dược viên, marketing dược, sản xuất, bào chế hay nghiên cứu dược phẩm…

Ngành Dược lương có thực sự cao?

Cũng giống như mọi ngành nghề khác, mức lương và thu nhập của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công việc cụ thể (dược sĩ đứng quầy bán thuốc, trình dược viên hay nghiên cứu thuốc…), vị trí (nhân viên hay trưởng nhóm, trưởng phòng…), trình độ năng lực (gồm có trình độ học vấn và trình độ thực tế), kinh nghiệm (nhân viên mới và người có nhiều năm kinh kiệm sẽ có thu nhập khác nhau).

Trong hệ thống nghề nghiệp của những người có chuyên môn về ngành dược, sẽ có những công việc thu nhập cao (hàng nghìn đô/tháng) và có công việc thu nhập trung bình, đảm bảo mức chi tiêu cơ bản (khoảng 5 triệu đồng/tháng…), song nhìn chung, thu nhập của dược sĩ luôn có tính ổn định cao hơn so với mặt bằng chung.

Học ngành Dược có thật sự dễ kiếm việc làm?

Nhu cầu của thị trường lao động đối với người có trình độ chuyên môn ngành Dược hiện nay là rất lớn và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh từ nay đến năm 2020. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành Dược các trình độ cao đẳng, đại học, trung cấp từ bây giờ là rất lớn.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ cơ hội việc làm lớn và dễ kiếm việc làm. Theo đó, cơ hội dành cho các bạn học ngành Dược là như nhau, nhưng ai có thể nắm bắt được mới là vấn đề quan trọng. Nếu không chịu khó trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nêu cao các phẩm chất tốt thì dù có hàng trăm hàng ngàn nhà tuyển dụng đang mỏi mắt kiếm ứng viên, bạn vẫn có thể thất nghiệp như thường./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích