Những loại rau quả giúp bổ sung sắt cho thai phụ

Lượt xem: 687 | Đăng bởi: phamtrang

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung sắt nhiều hơn để phòng chống thiếu máu. Cùng điểm qua một số loại rau quả giúp bổ sung sắt cho thai phụ nhé!

Cải xoăn

rau-qua-tot-cho-me-bau

Loại rau lá xanh có nguồn gốc từ châu Âu, Tây Á, Bắc Phi này ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn ở Việt Nam và được ưa chuộng với có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo đó, trong cải xoăn có chứa hàm lượng vitamin, canxi, chất xơ và sắt cao, rất tốt cho cơ thể mẹ bầu cũng như sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Cà rốt

Cà rốt là loại củ rất được yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Loại củ màu cam này có chứa tiền tố vitamin A là beta-carotene dồi dào, khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển thị giác của thai nhi.

Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa vitamin C, một chất giúp hỗ trợ hấp thu sắt tốt hơn. Chất này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi và ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh. Kali trong cà rốt giúp ổn định nhịp tim, tăng cường lượng máu lưu thông đến não, giữ cho hệ thống thần kinh hoạt động bình thường.

Bắp cải

Bắp cải là loại rau có quanh năm, song nhiều nhất là mấy tháng mùa đông - xuân. Loại rau này có hai loại lá tím hoặc lá xanh, chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho thai nhi. Trong đó, ngoài canxi thì trong bắp cải còn chứa hàm lượng sắt rất dồi dào, giúp giảm nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai. Tích cực ăn bắp cải trong suốt thai kỳ sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh.

rau-qua-tot-cho-me-bau

Cà tím

Trong danh sách thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh, chắc chắn không thể bỏ qua cà tím. Cà tím vừa giàu dinh dưỡng lại vừa chứa hàm lượng calo thấp. Vì thế, mẹ bầu có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Loại quả nhiệt đới này có chứa chất chống oxy hóa rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Thường xuyên tiêu thụ cà tím giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do và ổn định huyết áp, bảo vệ mẹ bầu cùng thai nhi khỏi nhiều mối đe dọa khác nhau.

Bí ngô

Các nhà nghiên cứu khẳng định, bí ngô rất giàu sắt, vì thế rất tốt cho đường huyết của mẹ bầu, giúp phòng chống thiếu máu trong thai kỳ. Ngoài ra, loại quả này còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác có lợi cho phụ nữ mang thai và cả những người bình thường./.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích