Những lợi ích của sô cô la đối với sức khỏe

Lượt xem: 196 | Đăng bởi: phamtrang

Sô cô la vốn là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Thế nhưng, ở góc độ khác, nó cũng là loại thực phẩm mang tới nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của con người.

Sô cô la tốt cho hệ tuần hoàn

so-co-la-tot-cho-suc-khoe

Theo như nghiên cứu được đăng tải trên Telegraph thì sô cô la đen có tác dụng rất tốt trong việc khôi phục hệ tuần hoàn máu trong động mạch, giúp ngăn chặn tình trạng các tế bào máu trắng bám vào thành mạch, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch vành.

Sô cô la giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan thì việc tiêu thụ sô cô la thường xuyên và điều độ có thể làm giảm 17% nguy cơ đột quỵ. Bên cạnh đó, ăn sô cô la cũng giúp những người có tiền sử đột quỵ giảm thiểu tới 46% nguy cơ tử vong.

Sô cô la làm giảm cholesterol

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng làm giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu) và tăng nồng độ HDL (cholesterol tốt), điều này rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của con người. Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí BMJ còn khẳng định, tiêu thụ chocolate có thể làm giảm tới 35% nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Sô cô la có lợi cho làn da

Trong sô cô la có chứa chất flavonol, giúp bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời, đồng thời còn giúp tăng độ đàn hồi cho da nhờ khả năng cải thiện lưu lượng máu tới da.

Sô cô la giúp giảm cân

Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), chỉ cần ngậm một miếng sô cô la nhỏ trước bữa ăn khoảng 20 phút là não bộ sẽ tiết ra các hormone báo hiệu cảm giác no. Điều này giúp bạn có thể cắt giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn sau đó. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hạn chế cơn thèm ăn vặt, giúp giảm cân hiệu quả.

so-co-la-tot-cho-suc-khoe2

Sô cô là tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Các nhà nghiên cứu Phần Lan cho rằng, ăn sô cô la thường xuyên giúp phụ nữ có thai hạn chế được stress trong thai kỳ, giúp đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh và hay cười hơn so với những bà mẹ không tiêu thụ sô cô la trong suốt quá trình mang thai.

Sô cô la giúp cải thiện trí nhớ

Flavanol là loại dưỡng chất có thể giảm thiểu chứng mất trí nhớ giành cho người già và các chất chống viêm thực sự có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều đã được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học ở tại Đại Học Y đã khuyên uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể giúp bảo vệ lưu lượng máu trong não ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.

Sô cô la giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu đã chứng minh, sô cô la có thể cải thiện về độ nhạy của insulin. Do đó, ăn sô cô la có thể giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn./.

Tin tức khác

  • hotline

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích