Chữa viêm loét dạ dày, đại tràng nhờ tinh bột nghệ

Lượt xem: 1394 | Đăng bởi: yduochn

Từ những năm trước Công nguyên, nghệ đã được người dân Trung Quốc và Ấn Độ sử dụng như là một loại thuốc quý có tác dụng điều trị các bệnh về khí huyết, giúp giảm đau, chữa lành các vết thương và đặc biệt khi kết hợp cùng với các loại thảo dược khác như mật ong, sắn dây, nghệ đã trở thành phương thuốc tuyệt vời trong điều trị viêm loét dạ dày và viêm đại tràng. 

Các nghiên cứu từ các viện uy tín đều chỉ ra rằng chất Curcumin có trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa và chống viêm, kháng khuẩn.

chua-viem-loet-da-day-dai-trang-bang-tinh-nghe

Trong những nghiên cứu mới đây, người ta tiêm cho những con chuột chất Curcumin và sau đó làm cho chúng nhiễm viêm đại tràng. Kết quả cho thấy những con chuột được bảo vệ khỏi tác nhân gây viêm đại tràng nhờ hợp chất Curcumin có trong nghệ mà người ta tiêm cho chúng 5 ngày trước đó.

Những con chuột đã được tiêm Curcumin không chỉ bị mất ít trọng lượng hơn những con chuột không được tiêm mà khi các nhà nghiên cứu kiểm tra các chức năng tế bào đường ruột của chúng, tất cả những dấu hiệu của viêm đại tràng (loét niêm mạc, sự dày lên của thành ruột, và sự xâm nhập của các tế bào viêm) đều thuyên giảm đáng kể.

Những nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng tác dụng Curcumin không chỉ thể hiện ở việc chống oxy hóa, mà nó còn ức chế một loại chất gây viêm tế bào gọi là NF kappa-B. những thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của tinh bột nghệ và mật ong dùng trong việc điều trị viêm loét dạ dày cho thấy tác dụng của nó gần như tương tự với các loại thuốc trung hòa acid dạ dày. Đây cũng là phương thuốc an toàn tuyệt đối và bổ dưỡng, có thể sử dụng trong điều trị lâu dài.

Bài thuốc giúp chữa viêm, loét dạ dày, đại tràng

chua-viem-loet-da-day-dai-trang-bang-tinh-nghe

Nguyên liệu cần có:

Tinh bột nghệ vàng, sắn dây, huối hột xanh

3 nguyên liệu trên đem phơi khô rồi tán thành bột mịn

1-2 lít mật ong nguyên chất

Cách dùng: Lấy cốc sạch cho vào 150ml nước sôi để nguội. Tiếp theo cho 3 thìa cà phê bột bột của hỗn hợp trên và 1 muỗng cà phê mật ong tây nguyên vào khuấy đều. Uống 3 lần một ngày sau bữa ăn.

Hiệu quả điều trị:

Chữa viêm dạ dày :Có hiệu quả sau 30-45 ngày uống liên tục.
Chữa loét dạ dày: uống liên tục 90-120 ngày để vết thương được lành.

Lưu ý: Bệnh nhân khi sử dụng phương thuốc này cần kiêng mỡ động vật và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…, các thứ cay, nóng.

Dùng sắn dây phơi khô sẽ tốt hơn bột sắn dây.

Phụ nữ có thai cẩn thận trọng với loại thuốc này vì có thể gây kích thích tử cung, không tốt cho thai nhi.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích