Trở thành sinh viên dược, bạn sẽ được học những gì?

Lượt xem: 541 | Đăng bởi: yduochn

Dược sĩ là một trong những ngành cao quý và nó có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Với nhiều triển vọng tốt cùng với đó luôn đòi hỏi cần một lực lượng lao động chất lượng cao để chăm sóc cộng đồng, theo học ngành dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ trong suốt quá trình đào tạo sinh viên ngành dược sẽ học những gì?

sinh-vien-nganh-duoc-se-duoc-hoc-nhung-gi

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn trẻ và phụ huynh những thông tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn hiểu rõ “ngành dược học những gì” để có cái nhìn rõ  hơn về ngành học mà mình đang muốn hướng đến.

Trở thành sinh viên dược, bạn sẽ được học những gì?

Mục tiêu đào tạo dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt và có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa và năng lực sáng tạo, đặc biệt có khả năng hội nhập tốt.

Tại các trường Đại học đào tạo về ngành dược, bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên chuyên ngành dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học hay dược động học…

sinh-vien-nganh-duoc-se-duoc-hoc-nhung-gi-1

 

Để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến như hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc hay tương tác qua lại giữa các loại thuốc và công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu, an toàn cho người dùng,… 

Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành dược còn được cung cấp đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc hay chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... đến khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở một mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý hay lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Song song đó, sinh viên chuyên ngành dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản và kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế hay dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích