Dược sĩ khi hành nghề bán thuốc cần lưu ý những gì?

Lượt xem: 259 | Đăng bởi: yduochn

Dược sỹ là ngành có sức hút cao đối với các bạn học sinh, đây cũng là ngành hot trong các mùa tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Khi xã hội càng phát triển cùng với đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao.

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Vậy dược sĩ khi hành nghề bán thuốc cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Không phải tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dược với tấm bằng dược sĩ trên tay có thể bán thuốc dễ dàng như bạn nghĩ. Với những loại thuốc nhập khẩu bạn cần phải biết tiếng anh để có thể hiểu về công dụng cũng như cách sử dụng hướng dẫn cho người sử dụng.

Một vài lưu ý nhất định mà dược sĩ bán thuốc cần quan tâm

-Kiểm tra xem có đúng bệnh và tên thuốc kê trong đơn, các sử dụng và số lượng thuốc khi trao cho khách hàng.

-Kiểm tra  xem giá thuốc nhé, vì khi không chắc chắn bạn có thể đoán sẽ mang lại cho bạn những rắc rối nhất định.

-Nắm vững các thông tin về sản phẩm thuốc có trong nhà thuốc để tự tin hơn khi tự vấn cho người bệnh. Phòng khi người bệnh hỏi mà bạn lại không biết sẽ gây ra ấn tượng không tốt.

-Nhẹ nhàng động viên người bệnh kể và nói vè bệnh tình để bạn có thể xác định đúng loại thuốc đặc biệt là đối với bệnh nhân không nhớ rõ tên thuốc…

Một số nguyên tắc xã giao khi giao tiếp

-Nên học nói  những câu cửa miệng có thể giúp hài lòng với người bệnh như: câu cảm ơn, tôi có thể giúp được gì,chào anh chị,…Với những câu nói lịch thiệp mà lại nhẹ nhàng quan tâm như vậy sẽ tăng sự thiện cảm đối với người đối diện.

-Nhẹ nhàng nói chuyện và lắng nghe bệnh tình của người bệnh luôn điềm tĩnh và thông cảm  và hiểu nắm bắt tâm lỹ người bệnh muốn gì.

-Giải quyết từng khách hàng một cách khoa học nên giải quyết xong cho xong khách hàng này rồi tới khách hàng kế tiếp.

-Luôn tiếp nhận những thắc mắc của khác hàng  một cách điềm tĩnh, luôn nhẹ nhàng và không tỏ ra cáu gắt đối với khách hàng. Sạch sẽ và ngăn nắp, bạn làm việc tỏng hiệu thuốc và khi khách hàng vào cửa hàng của bạn thấy được sự ngăn nắp và hiệu thuốc đạt chuẩn vệ sinh.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích