“Bật mí” 5 tố chất giúp dược sĩ thành công

Lượt xem: 323 | Đăng bởi: yduochn

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm khiến tình trạng các bạn trẻ theo học ngành này ngày càng tăng.

Có khả năng học các môn khoa học tự nhiên

Tân Dược là loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, các loại vi nấm, các loại cây cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất bán tổng hợp thành. Tác dụng của thuốc có hiệu lực trị bệnh rất cao nhưng một số loại vẫn có tác dụng phụ cho con người. Do đó là một dược sĩ bạn cần phải có kiến thức hóa học sâu rộng để nghiên cứu thuốc và kiến thức sinh học để hiểu tác dụng thuốc đối với con người.

Tính cẩn thận và lòng kiên trì

Do ngành dược đòi hỏi tính chính xác cao trong quá trình nghiên cứu sản xuất thuốc cũng như quá trình kê thuốc cho bệnh nhân đối đảm bảo đúng thuốc và đúng bệnh.

Có khả năng tự nghiên cứu

Người Dược sĩ luôn phải trang bị cho mình một kiến thức vững chắc và không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực. Ngành dược luôn luôn phát triển không ngừng bởi vậy người Dược sĩ phải tự nghiên cứu nhằm tìm ra phương thuốc mới có tác dụng mạnh hơn, tiện dụng, hương vị dễ chịu và nhất là an toàn hơn đối với người bệnh.

Trình độ ngoại ngữ tốt

Trong quá trình học tập nghiên cứu về ngành dược bạn ngoài những tài liệu tiếng việt bạn cũng phải thường xuyên tiếp xúc tài liệu nước ngoài cụ thể là Tiếng Anh. Thông thạo Tiếng Anh là điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận những kiến thức mới của ngành Dược. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến y học cổ truyền thì học Tiếng Trung là rất cần thiết.

Yêu nghề

Nghề dược có những thách thức và gian nan riêng do đó để đến với thành công bạn cần phải có lòng yêu nghề sâu sắc, chỉ có đam mê thì bạn mới có thể biến khó khăn thành cơ hội của mình.

Ngoài ra việc chọn cho mình một môi trường học tập lý tưởng là điều quan trọng để trở thành một Dược sĩ giỏi. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hiện nay đã có công việc ổn định tại các bênh viện, cơ sở y tế, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm của nhà nước hoặc tư nhân.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • trung cấp mầm non
  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích