Những khó khăn của người dược sĩ không phải ai cũng biết

Lượt xem: 2627 | Đăng bởi: yduochn

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm khiến tình trạng các bạn trẻ theo học ngành này ngày càng tăng.

Không có ngày nghỉ

Ở nước ta quy định giờ làm việc hành chính văn phòng là 8 giờ một ngày. Ngoài ra còn được nghỉ ngơi những ngày cuối tuần để lấy lại sức khỏe và dành thời gian cho gia đình sau một tuần làm việc mệt mỏi. Nhưng đối với người Dược sĩ thì không bao giờ có khái niệm ngày nghỉ dù là cuối tuần hay thậm chí là cả những ngày tết. Thì chính những ngày đó là những ngày mà các Dược sĩ làm việc nhiều và vất vả nhất.

Đối với người Dược sĩ đã không có ngày nghỉ trong tuần đã đành mà ngay cả thời gian nghỉ ngơi cũng vô cùng ít ỏi. Dược sĩ phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả những lúc trời đã khuya mà khách có nhu cầu thì cũng sẵn sàng kê toa cho khách.

Ít thời gian được chăm chút bản thân

Đối với người Dược sĩ trang phục đẹp nhất của họ là chiếc áo blouse trắng và họ sử dụng từ sáng đến tối. Cho dù trời nắng hay mưa, có lạnh hay nóng đi chăng nữa người Dược sĩ vẫn phải tuân thủ quy định của ngành đã đặt ra. Không được váy áo hay trang sức, nước hoa để xinh đẹp như những ngành nghề khác.

Áp lực công việc lớn

Với nhiệm vụ quan trọng là kê toa thuốc theo đúng yêu cầu của bác sĩ để giúp bệnh nhân lấy lại sức khỏe đòi hỏi người Dược sĩ phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Nếu không có trình độ chuyên môn và y đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó với nghề Dược sĩ nói riêng và y dược nói chung, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy ra, dù là sai lầm nhỏ nhất.

Nghề Dược lãi ít

Rất nhiều người có ý nghĩ người dược sĩ nhiều tiền lắm, nghề bán thuốc chắc lãi nhiều lắm... Tuy nhiên tất cả chỉ là lời đồn thổi và chỉ nhìn từ bề ngoài, đằng sau mỗi toa thuốc là bao nỗi vất vả của dược sĩ mà thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng chẳng lời lãi chẳng là bao.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích