Nghề dược sĩ - Nghề mơ ước của hàng nghìn bạn trẻ

Lượt xem: 1308 | Đăng bởi: yduochn

Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm, được phân ra nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hoá học và sinh học – hai ngành quan trong nhất mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khoẻ con người.

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược trong ngành Y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thày thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác.

Xã hội ngày càng phát triển và ngành Dược ngày càng khảng định được vị thế quan trọng của mình trong xã hội, vì vậy ngành Dược sĩ vẫn luôn là một sự lựa chọn hứ hẹn với những bạn trẻ có đam mê và tình yêu với ngành Y Dược. 

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Trong bối cảnh các ngành nghề đang trong trạng thái bão hòa nguồn nhân lực và không có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực, thì ngành Dược ở Việt Nam trong những năm qua đang phát triển bùng nổ và dự báo sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai. Điều này mở ra cơ hội phát triển rất lớn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Dược sĩ.

Hiện tại, Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực Dược sĩ. Thống kê của Bộ Y tế cho thấy nhân lực ngành Dược ở nước ta chỉ mới ở mức gần 2 Dược sĩ/20.000 dân, ở mức rất thấp so với mặt bằng chung trên thế giới. Và trong tương lai cần phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ mới có thể đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng của người dân. Vì vậy, bổ xung lượng Dược sĩ cho ngành Dược là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Công việc đa dạng

Ngành Dược đang phát triển bùng nổ hiện này và công việc dành cho những Dược sĩ cũng rất linh hoạt và đa dạng. Các bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc rất linh hoạt và đa dạng trong ngành Dược tùy thuộc vào năng lực và đam mê của sinh viên như:

-Nghiên cứu Dược học.

-Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc.

-Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước.

-Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm.

-Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.

-Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích