Lý do gì khiến bạn bị thất nghiệp?

Lượt xem: 3612 | Đăng bởi: xoainguyen

Bạn đang trong quá trình thất nghiệp? Bạn đã nộp đơn vào nhiều công ty nhưng vẫn không được chọn? Bạn không hiểu vì sao mà nhà tuyển dụng lại không chọn mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân bạn không được nhà tuyển dụng chọn.

1. Không tin vào chính mình

Nếu chính bạn cũng không tin vào chính mình, thông thường bạn sẽ có niềm tin vào cuộc sống và bản sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi bạn đi phỏng vấn. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng sẽ không muốn sử dụng người không có sự tự tin vào năng lực của mình để làm việc cho công ty họ. Ngoài ra, khi bạn đi phỏng vấn mà không tin vào chính bản thân mình thì các nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không có năng lực, do đó, việc bạn bị loại rồi dẫn đến thất nghiệp cũng là điều dễ hiểu. Chính vậy khi còn đi học bạn nên tự làm những việc nhỏ như thuyết trình trước đám đông sẽ tạo nên sự tự tin cho bạn trong quá trình làm việc sau này.

2. Không có kinh nghiệm làm việc

Thông thường các sinh viên mới ra trường không có kinh nghiệm thực tế nên rất khó được các công ty tuyển dụng khi mới ra trường. Nhiều sinh viên hiện nay có suy nghĩ chỉ cần học được một tấm bằng tốt ra trường là có thể xin việc được dễ hơn. Điều đó là hoàn toàn sai bởi thực tế và những kiến thức các bạn học ở trường khác nhau hoàn toàn, vì thế khi ra trường bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ rất nhiều. Vì thế, để tạo được lợi thế cho mình khi đi xin việc, ngoài tấm bằng ĐH bạn cần có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cùng giao tiếp linh hoạt,... những thứ mà bạn không học được khi còn trên ghế nhà trường. Đặc biệt, khi còn đi học bạn đi làm thêm những việc bán thời gian liên quan đến ngành mình đang học để tích lũy kinh nghiệm từ những công việc nhỏ nhất cho việc làm lớn sau này.

3. Quá chú trọng về lương

Trong thực tế, con người đi làm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống hằng ngày.Ai cũng mong mình được công việc đàng hoàng, lương cao, thưởng tốt nhưng đó không phải vấn đề mà khi đi xin việc bạn cần quan tâm đến. Mặc dù không có tiền thì không có gì để chi tiêu nhưng sẽ không có công ty nào chịu chi trả số tiền cao để trả cho bạn nếu không biết năng lực của bạn. Nếu bạn quá chú trọng về lương thì nhà tuyển dụng cũng sẽ để ý đến những điểm yếu kém của bạn. vì vaauyj, hãy cân nhắc vấn đề này khi đi xin việc.

4. Nói quá nhiều về bản thân khi phỏng vấn

Trong khi phỏng vấn, sẽ không có nhà tuyển dụng nào chọn bạn khi bạn nói quá nhiều về bản thân trong khi những điều đó họ không hề quan tâm. Nói quá nhiều đôi khi sẽ phản tác dụng khiến việc bạn bị loại rất dễ dàng. Chính vì vậy, hãy nói ít, làm nhiều thì có thể bạn sẽ tránh được tình trạng thất nghiệp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn cải thiện được tình trạng của bản thân và xin được một công việc tốt .

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích