Do nhiễm cúm H1N1 một bệnh nhân ở Cà Mau bị tử vong

Lượt xem: 6487 | Đăng bởi: xoainguyen

Chiều tối 4/7, theo thông tin từ Trung tâm y tế Cà Mau cho biết, tại địa phương vừa có một ca tử vong do nhiễm cúm H1N1.

Theo đó, người tử vong được xác định là ông Trần Văn Chắc, 69 tuổi, ngụ TT. Trần Văn Thời.

Trước đó, vào ngày 28/6, ông Chắc thấy người bị sốt, ho nên gia đình đưa ông nhập viện tại bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn thời để điều trị. Thế nhưng đến ngày 29/6 bệnh tình của ông Chắc vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Vì quá lo lắng nên gia đình ông đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị.

Ông Chắc được các bác sĩ tại đây chuẩn đoán viên phổi nặng và cho vào khu vực cách ly để theo dõi cúm A/H1N1. Bệnh nhân đang điều trị đái tháo đường nên đã được chỉ định điều trị Tamiflu75mg. Mặc dù đã được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng đến 15h30 phút ngày 30/6 ông Chắc đã tử vong.

Ngay sau khi ông Chắc tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã lấy mẫu gửi Viện Pastuer (TP. Hồ Chí Minh) để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur cho thấy, ông Chắc tử vong là do bị nhiễm cúm A/H1N1.

A/H1N1 là căn bệnh nguy hiểm với nguy cơ lây lan nhanh. Do đó, để xử lý ổ dịch, hạn chế lây lan ngành y tế địa phương đã tiến hành phun hóa chất trên diện rộng. Cùng với đó là yêu cầu các cơ sở y tế địa phương giám sát, hướng dẫn người nhà bệnh nhân chú ý theo dõi sức khỏe hằng ngay, nếu có bất cứ biểu hiện khác thường nào phải báo ngay cho cơ sở y tế để có biện pháp điều trị kịp thời.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích