Tổng hợp những thực phẩm giúp bạn tỉnh táo mỗi ngày

Lượt xem: 2957 | Đăng bởi: xoainguyen

Sau một ngày đêm không ngủ ngon giấc, không cần sử dụng đến chất kích thích như caffein mà vẫn giúp bạn tỉnh táo mỗi ngày. Dưới đây là những thực phẩm tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể sử dụng để giúp bạn không mệt mỏi.

Nước

Nước là thứ có thể giúp bạn thức dậy nhanh hơn. Việc thiếu nước có thể khiến cho bạn cảm thấy như bộ não của mình đang trong tình trạng sương mù. Bởi cơ thể không có đủ nước để thực hiện được các chức năng bình thường.

 Vào buổi sáng hầu như chúng ta đều bị mất nước vì thế đầu óc cứ lơ mơ. Cho nên khi khát hãy uống nước và đừng bao giờ để cho mình rơi vào tình trạng kiệt quệ vì thiếu nước. Nếu bạn cảm thấy “gật gù” vào buổi chiều thì có nghĩa là cơ thể bạn đang có dấu hiệu thiếu nước đấy.

Tốt nhất bạn nên mang theo bên mình một chai nước để có thể uống bất cứ lúc nào cơ thể cảm thấy khát.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là một nguồn năng lượng dồi dào nhờ vào chỉ số glycemic thấp. Bột yến mạch được đốt cháy chậm, vì vậy sẽ giúp bạn chạy suốt buổi sáng mà không làm mệt mỏi như cà phê có đường.

Theo đó, vào buổi sáng bạn có thể chuẩn bị cho  mình bữa sáng là một bát hoa quả cắt nhỏ trộn với bột yến mạch.

Dấm táo pha nước và mật ong

Một chút dấm táo pha với nước và mặt ong vào buổi sáng là phương thuốc dân gian mà nhiều người đã dùng.

Hỗn hợp này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng dồi dào vì thế bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Song bạn đừng uống nó quá nhiều vì axit có thể kích thích cổ họng và đường tiêu hóa.

Giải pháp: Hãy thử uống hỗn hợp trên như là một trong những thức uống năng lượng tự chế mỗi ngày để tăng cường sinh lực cho một ngày.

Rau xanh

Một nhà tư vấn dinh dưỡng và chứng nhận dinh dưỡng tại Reading, Pennsylvania (Mỹ) cho biết, ăn nhiều rau xanh hữu cơ tươi là một trong những cách tốt nhất để tăng mức năng lượng - Kathy Stricker. Bởi trong rau xanh có chữa nhiều vitamin B, từ đó sẽ giúp có thể dễ dàng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Vì vậy, nếu có thể hãy thử ăn salad rau xanh vào buổi sáng để bắt đầu một ngày. Hoặc nếu không bạn có thể làm nước ép rau xanh để được món ăn bổ dưỡng.

Hạt chia

Trong hạt chia rất giàu axit béo omega-3 thúc đẩy não, có thể giúp tránh mệt mỏi và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì lợi ích của hạt chia mang lại. Bạn có biết rằng những hạt nhỏ bé này có thế hấp thụ tới 10 lần trọng lượng của nước, từ đó đẩy nhanh quá trình tiêu hóa trong khi nước vẫn giữ và giúp bạn luôn tỉnh táo.

Cho nên vào buổi sáng bạn nên thêm một ít hạt chia vào cốc sinh tố để tạo cho mình một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích