Học Trung cấp Dược trong bao lâu thì có thể đi làm?

Lượt xem: 4877 | Đăng bởi: xoainguyen

"Thời gian đào tạo Trung cấp Dược bao lâu thì ra trường và có thể đi làm" là một trong rất nhiều câu hỏi mà nhiều bạn trẻ, nhất là các sinh viên đang theo học ngành Dược quan tâm.

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay khi các nhà đầu tư không ngừng đẩy mạnh quy mô phát triển. Không chỉ giới hạn trong nước, mà các nhà đầu tư còn tiến tới mục tiêu vươn tầm thế giới.

Chính vì vậy, thời gian đào tạo là yếu tố quan trọng trong quyết định của mỗi thí sinh. Thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, giúp sinh viên khi ra trường nhanh nhất chính là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay.

Học Trung cấp Dược sau bao lâu có thể đi làm?

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực, may mắn để thực hiện ước mơ đó bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Để tiếp tục thực hiện ước mơ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo chính là thông tin đáng để quan tâm.

Thời gian đào tạo trung cấp dược tại Trung cấp Y khoa Paster sẽ căn cứ vào đối tượng đầu vào.

- Đối với thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3

- Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.

- Thời gian học 36 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược.

Còn đối với những thí sinh đã có bằng cấp ở trình độ cao thì thời gian học Trung cấp dược càng được rút ngắn.

Lưu ý, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược năm 2018

Để được học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: Đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên; Có sức khỏe tốt để thoe lịch học tập của trường; Cón lý lịch bản thân rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hính sự.

Đây là những tiêu chí cơ bản nhất để thí sinh có thể xác định bước đầu xem mình có đủ điều kiện để trở thành học viên Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hay không.

Sau đó, các thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét duyệt Trung cấp Dược với các giấy tờ như: Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược; bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú; Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương; bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH; các giấy tờ ưu tiên nếu có;...

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích