Ngành hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Lượt xem: 2969 | Đăng bởi: xoainguyen

Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp ngành hộ sinh ra trường. Thế nhưng bạn vẫn chưa rõ sau khi ra trường công việc mình làm sẽ là gì?

Vai trò quan trọng của ngành hộ sinh

Đánh giá vai trò của ngành Hộ sinh, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã có nhận định rằng “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do điều dưỡng hộ sinh cung cấp là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”.

Theo đó, nữ hộ sinh là 1 nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế với vai trò chính là chăm sóc sức khỏe sản khoa và lĩnh vực phụ khó như đỡ đẻ.

Vai trò quan trọng của nữ Hộ sinh

Xã hội ngày càng phát triển, người nữ hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, không chỉ cho người phụ nữ mà còn trong các gia đình và cộng đồng, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa hàng năm, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc mãn kinh, công việc này bao gồm giáo dục tiền sản, chuẩn bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ.

Ngoài ra, với khả năng của mình họ còn được phép làm một số thủ thuật sản khoa thông thường như: Hút điều hoà kinh nguyệt, đặt dụng cụ tránh thai, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò đó đặc biệt quan trọng ở những nơi chưa có bác sĩ.

Nếu nữ hộ sinh trình độ cử nhân thì có thể trở thành người nghiên cứu, ngươi lãnh đạo quản lý, phát triển kiến thức cũng như kỹ năng tay nghế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ.

Ngành hộ sinh ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên ngành hộ sinh thường làm việc ở:

- Họ có thể làm việc ở bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương.

- Hoặc ở trạm y tế xã hay bệnh viện tuyến huyện.

Với công việc chính là chăm sóc sản phụ, tư vấn cho thai phụ. Ngoài ra, họ còn là người chuẩn bị dụng cụ, chăm sóc nhằm duy trì, phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, phục hồi và nâng cao sức khoẻ, thủ thuật phức tạp, và phát hiện những biến cố và tư vấn kế hoạch hoá gia đình cho người phụ nữ sau sinh;  họ giúp sản phụ phát hiện những bất thường, họ còn hướng dẫn sản phụ cho con bú, nữ hộ sinh còn theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Có thể thấy, nữ hộ sinh giữ vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống y tế nước ta hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường. Do đó, chỉ cần bạn yêu thích công việc này thì hãy quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích