Nguyên nhân khiến thai nhi mãi không chịu quay đầu

Lượt xem: 4443 | Đăng bởi: xoainguyen

Thực tế có  3-4% các trường hợp mang thai đến những tuần cuối cùng mà thai nhi không chịu quay đầu về ngôi thai thuận. Nguyên nhân sự việc này là do đâu? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc thai nhi không chịu quay đầu về ngôi thai thuận có thể gây khó khăn trong quá trình sinh thường và khiến các mẹ bầu không khỏi lo lắng.

Đặc biệt, khi vào những tuần cuối của thai kỳ, thai nhi thường có xu hướng quay đầu xuống dưới, để khi mẹ chuyển dạ sinh, đầu em bé ra trước. Điều này sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân thai nhi không quay đầu?

Nếu bạn có hỏi tại sao đến tháng cuối mà trẻ không quay đầu thì bác sĩ sẽ trả lời như thai nhi không thích quay, em bé muốn thế khiến bạn bất ngờ. Tuy nhiên có những yếu tố sau liên quan đến việc lý giải nguyên nhân thai nhi không quay đầu như: nhiều thai, sinh non, nước ối quá ít hoặc quá nhiều, nhau tiền đạo bám vị trí bất thường, Tử cung mẹ có hình dạng bất thường hay có nhân xơ tử cung.

Làm sao để biết thai như có ngôi mông?

Với những mẹ bầu vào tuần cuối thai ký thì sau khi khám bác sĩ có thể xác định được tình trạng thai nhi ngôi mông nhờ siêu âm thai.

Có được sinh thường nếu thai nhi ngôi mông?

Theo các bác sĩ thì có được sinh thường nếu thai nhi ngôi mông. Tuy nhiên, hiện nay nếu được chẩn đoán thai ngôi mông thì sẽ được các gia đình lựa chọn phương pháp mổ. Lời khuyên từ bác sĩ cho biết, sinh thường sẽ có nhiều tai biến hơn mổ.

Bà bầu nên làm gì với trường hợp thai nhi ngôi mông?

Khi được chẩn đoán là thai nhi ngôi mông, các mẹ bầu sẽ được các bác sĩ theo dõi cho đến khi trẻ trưởng thành. Khi thai 36-38 tuần, bác sĩ có thể tư vấn ngoại xoay thai nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng. Tuy nhiên trong trong trường hợp mang đa thai, nguy cơ sinh non, nhau tiền đạo hoặc có ra huyết âm đạo thì thủ thuật này sẽ không được áp dụng và mổ chủ động là phương pháp tối ưu nhất. Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo cần thực hiện mổ ở nơi có điều kiện gây mê hồi sức tốt, có thể mổ lấy thai cấp cứu và đội ngũ bác sĩ Nhi khoa sơ sinh luôn sẵn sàng.

Trên đây là những thông tin mẹ bầu cần biết khi thấy thai nhi không quay đầu vào những tháng cuối thai kỳ. Mặc dù tỉ lệ thai nhi không chịu quay đầu chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng không có nghĩa bạn chủ quan và lơ là đối với tình trạng sức khỏe của mình. Hãy đi khám sức khỏe định kỳ để có phát hiện sớm và điều trị để đảm bảo trẻ ra đời an toàn nhất.

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích