Trung cấp Hộ sinh

Lượt xem: 2346 | Đăng bởi: admin

Ngành y là ngành rất cao quý, những người làm nghề y luôn được xã hội trọng vọng, thì những người làm trong ngành “Hộ sinh” lại càng tự hào hơn bởi vì đây chính là nơi đầu tiên "đón nhận con người vào thế giới loài người".

Quyết định chọn lựa học tập và công tác trong ngành “Hộ sinh” là sẽ phải chấp nhận vất vả, bởi vậy cuộc sống của nữ hộ sinh nhìn chung là vất vả nhất và cũng gặp nhiều rủi ro nghề nghiệp so với những y tá hay điều dưỡng trong cùng nơi công tác. Cũng bởi vậy mà những chính sách của nhà nước cũng rất ưu ái cho nữ hộ sinh,họ sẽ có tổng thu cao hơn so với nhưng y tá lĩnh vực khác.


Sinh viên Hộ sinh trong giờ thực hành

 

Đặc thù ngành Hộ sinh trong ngành Y tế


Để có thể công tác trong ngành Hộ sinh, hoặc tại các khoa Sản của bệnh viện, trạm y tế… Người “Nữ hộ sinh” phải được đào tạo bài bản tại các trường chuyên về Y Dược tối thiểu từ cấp học Trung cấp Hộ sinh, cao đẳng hoặc Đại học ngành Hộ sinh.

Công tác trong ngành hộ sinh đòi hỏi phải luôn luôn có sự tập trung tối đa trong công viêc của mình, bởi đặc thù công việc không cho phép các nữ hộ sinh được phép mắc sai lầm dù là nhỏ nhất, bởi vì mọi sai lầm của nữ hộ sinh rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của phụ sản cũng như của thai nhi. 


Học Trung cấp Hộ sinh Hà Nội ở đâu?


Cũng chính bởi tính chất quan trọng của ngành và đặc thù của ngành Hộ sinh như vậy mà không phải bất kì trường đào tạo nhân lực ngành Y nào cũng được phép đào tạo ngành Hộ sinh – Trung cấp Hộ sinh.

Mà chỉ có những trường đáp ứng được yêu cầu hết sức khắt khe về đội ngũ giảng viên, yêu cầu về cơ sở vật chất, yêu cầu về bề dày kinh nghiệm đào tạo qua nhiều năm, và ngay từ khi mở ngành phải vượt qua được sự thẩm định khắt khe của cả 2 sở GD&ĐT và sở Y tế.

Trường Trung cấp Y khoa tại Hà Nội tự hào là một trong số ít các trường tại Hà Nội được phép đào tạo Trung cấp Hộ sinh. Khoa Hộ sinh trường Y khoa Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh ở các hệ đào tạo như sau:
- Trung cấp Hộ sinh đào tạo 3 năm (đối tượng tuyển sinh là học sinh mới chỉ có bằng THCS).
- Trung cấp Hộ sinh đào tạo 2 năm 3 tháng (đối tượng học sinh trượt tốt nghiệp THPT).
- Trung cấp Hộ sinh đào tạo 2 năm (đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT).
- Trung cấp Hộ sinh đào tạo 1 năm (đối tượng là những người đã tốt nghiệp từ TCCN trở lên).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Hộ sinh gồm:
+  Một phiếu đăng kí tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
+  02 bản Bằng, và học bạ THPT photo công chứng.
+  02 bản Bằng, và bảng điểm TCCN (dành cho đối tượng học 1 năm) có công chứng.
+  02 bản Giấy khai sinh.
+  01 ảnh kích cỡ 2x3 và 04 ảnh 3x4.
+  Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký

Sơ đồ đường đi

Liên kết website

  • tuyển sinh trung cấp dược
  • Sở giáo dục đào tạo hà nội
  • Bộ giáo dục và đào tạo
  • Sở giáo dục đào tạo thái nguyên

Liên kết hữu ích